Du Xuân 2023

Trong giai đoạn hội nhập như hiện nay, văn hóa công ty đóng vai trò rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Những sự kiện, hoạt động được tổ chức cho nhân viên trong công ty cũng là dịp giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Ngày 10/2/2023, Công ty Polvita đã tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi du xuân đầu năm tại Đền Thượng, Đền Và, Chùa Mía. Đi lễ đầu năm cũng là một nét văn hóa tâm linh trong đời sống tinh thần của người Việt.
Khoảng 7h30 sáng mọi người đã đông đủ tập trung tại văn phòng, trong tiết trời se lạnh lất phất mưa và chỉ mất hơn 1 giờ di chuyển đoàn đã đến Đền Thượng. Ngôi đền tọa lạc trên đỉnh núi Tản Viên cao 1227m, thờ Đức Thánh Tản Viên – Vị thần đứng đầu “Tứ bất tử” trong tín ngưỡng Việt Nam. Đền Thượng được xây theo hướng Bắc Nam, có kiến trúc khá độc đáo với phần mái lộ thiên lợp mái nghiêng về phía cửa hang, mái sau đi ngầm dưới lòng tảng đá lớn tạo ngôi đền có thế vững trãi, thâm nghiêm.
Sau khi lễ tại đền Thượng và ăn trưa xong, cả đoàn tiếp tục di chuyển tới “Đền Và” và “Chùa Mía”.

Đền Và nằm giữa đồi Và, một đồi cây trồng nhiều cây lim cổ thụ, ngoài ra còn có mít, thông, đại, muỗm… Trong đền trồng cây vóc vàng và hai bên nhà tiền tế có hai cây lan cao to, đây đều là những loài nở hoa về mùa hè. Theo thuyết phong thủy, khu đồi có hình dáng con rùa (Kim Quy) đang bơi về phía mặt trời mọc. Khu vực kiến trúc được bao ở hai bên và phía sau bởi tường thành bằng đá ong cao hơn 2 mét. Tường được xây hai lớp, theo cách thức thượng thu hạ thách, chính giữ lèn đất. Trong dân gian lưu truyền rằng, đá ong xây tường được lấy ở đồi Vông, thôn Vân Gia, còn gọi là “xóm Rắn” nên có câu thành ngữ “cấu cổ con xà, đè cổ con quy”.

Chùa Mía thuộc Làng cổ Đường Lâm là điểm du lịch tâm linh sở hữu những pho tượng cổ đẹp nhất Việt Nam được hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi năm. Đẹp nhất ở đây phải kể đến tượng Tuyết Sơn, bà Chúa Mía hay Tượng Quan Âm Nam Hải… Một nửa số tượng trong chùa được tạc bằng gỗ mít và sơn son thếp vàng bên ngoài. Riêng tượng bà Chúa Mía tạc bằng gỗ mít và đặt trong khám gỗ sát Tam bảo điện.

Các địa danh đều có không gian yên tĩnh, thoáng đãng nằm giữa phong cảnh thiên nhiên rộng lớn rất thích hợp cho những chuyến du xuân đầu năm mới. Sau một ngày du xuân, dù rất “mỏi chân” và mệt mỏi nhưng mọi người đều cảm nhận được một tâm hồn thư thái, gắn kết hơn, đặc biệt là giữa nhân viên các phòng ban mà phần lớn thời gian trong năm chỉ làm việc với nhau qua mạng.
Trở về Hà Nội tấp nập, chúng ta lại chuẩn bị tinh thần cho một năm mới đầy hứng khởi với nhiều thành công mới. Chúc toàn thể mọi người một năm mới An khang – Thịnh vượng, bình an và đủ đầy.