Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hiển thị 1–12 của 40 kết quả

Advanced Heart Care

Sản xuất tại : Hoa Kỳ

Alaska Deep Sea Fish Oil Omega-3

Sản xuất tại : Hoa Kỳ

Alaska Deep Sea Fish Oil Omega-3,6,9

Sản xuất tại : Hoa Kỳ

Albavit Kids Calcium + D3 Sol.

Sản xuất tại : Ba Lan

Albavit Kids Immune Boost Max

Sản xuất tại : Ba Lan

Albavit Kids Vitamin D3 Forte

Sản xuất tại : Ba Lan

Albavit Soothing Intimate Wash

Sản xuất tại : Ba Lan

Argol Steam Inhaler

Sản xuất tại : Việt Nam

Bio Calcium Liquid

Sản xuất tại : Úc

Bio-Omega 3

Sản xuất tại : Úc

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Những thực phẩm này có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, thế nào là thực phẩm tốt cho sức khỏe là điều mà không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chính qua bài viết này của Polvita.

Tìm hiểu thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chúng ta cùng điểm qua khái niệm về Thực phẩm chức năng. Căn cứ theo quy định của Luật An toàn Thực phẩm ban hành năm 2010, thực phẩm chức năng được quy định và hiểu như sau:

Thực phẩm chức năng cũng chính là một loại thực phẩm. Sản phẩm này tác dụng chính là hỗ trợ các chức năng của cơ thể con người. Giúp cơ thể thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật. Các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ bao gồm 3 nhóm sản phẩm: Thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần dược liệu từ thiên nhiên

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã định nghĩa về thực phẩm bảo vệ sức khỏe như sau:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là những sản phẩm được sử dụng nhằm mục đích bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Giúp cơ thể duy trì, tăng cường và cải thiện sức khỏe con người và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Một số chất bổ sung sức khỏe có chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp sau:

 • Vitamin, axit béo, enzym, khoáng chất, axit amin, men vi sinh và một số loại hoạt chất sinh học khác.
 • Các chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng chất và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa.
 • Các nguồn tổng hợp của những thành phần đã được đề cập.

Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe được trình bày ở dạng đã qua chế biến như viên nang, viên hoàn, viên nén, chế phẩm ở dạng cốm, bột và lỏng. Và các dạng bào chế khác đã được định lượng (để sử dụng) thành các đơn vị liều lượng nhỏ.

Phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Có nhiều cách phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng khác nhau. Hãy cùng Polvita tìm hiểu một số cách phân loại phổ biến nhất dưới đây.

Phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo phương pháp chế biến

Về phương pháp chế biến, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chia thành 4 nhóm nhỏ gồm: Thực phẩm bổ sung vitamin, thực phẩm bổ sung khoáng chất, thực phẩm bổ sung hoạt chất sinh học và thực phẩm chế biến từ thảo dược.

 • Nhóm thực phẩm bổ sung vitamin có thể kể đến: nước uống hương trái cây giúp bổ sung vitamin C, E, beta-caroten hay các sản phẩm ở dạng thực phẩm bổ sung chất xơ…
 • Nhóm thực phẩm khoáng: như muối i-ốt, bánh kẹo có bổ sung canxi hay nước bổ sung điện giải.
 • Nhóm sản phẩm bổ sung hoạt chất sinh học: sữa, thức ăn dặm cho trẻ tăng trưởng bổ sung DHA, EPA…
 • Nhóm thực phẩm chức năng được sản xuất từ các thảo dược quý như: Linh chi, Hà thủ ô, Nhân sâm, Đông trùng hạ thảo…

Phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng đề kháng theo loại sản phẩm

Theo dạng sản phẩm, có thể chia thực phẩm bảo vệ sức khỏe thành 2 dạng: Thực phẩm – Thuốc hoặc Thức ăn – Thuốc.

 • Thực phẩm chức năng – Thuốc: Đây là sản phẩm được bào chế tương tự như thuốc viên, viên nang, viên hoàn, dung dịch,… Tuy nhiên, nó vẫn là một dạng thực phẩm chức năng.
 • Dạng thức ăn – thuốc được quản lý bằng cách bổ sung trực tiếp hoạt chất vào thức ăn. Ví dụ: cháo thuốc, súp dinh dưỡng,… phổ biến nhất là dạng nước uống.

Phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe con người theo công dụng

Theo công dụng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chia thành nhiều dạng như:

Phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo phương thức quản lý

Theo phương pháp quản lý, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chia thành hai loại sau:

 • Nhóm thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Cần đăng ký với Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Bộ Y tế và có giấy chứng nhận, giấy phép lưu hành sản phẩm.
 • Nhóm thực phẩm chức năng thông thường có thể được sử dụng mà không cần toa bác sĩ. Tuy nhiên, những trường hợp sử dụng thực phẩm chức năng với mục đích đặc biệt. Nó đòi hỏi sự chỉ đạo và giám sát của người có trình độ.

Cần lưu ý gì để sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiệu quả?

Thực phẩm lành mạnh có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, giúp cơ thể thoải mái cũng như tăng cường sức đề kháng để giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng cần xác định rõ mục đích cũng như vấn đề hiện tại về sức khỏe của mình, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Một vài lưu ý để sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt hiệu quả
Một vài lưu ý để sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt hiệu quả

Vì là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nên hướng khách hàng đến việc sử dụng lâu dài để không ngừng nâng cao sức khỏe và giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất.

Ngay cả khi cuộc sống bận rộn hơn, sức khỏe của chúng ta phải luôn được giữ ở trạng thái tốt. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp giải quyết mối lo lắng bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng thiếu hụt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm sẽ có chỉ định sử dụng khác nhau. Do đó điều quan trọng là người tiêu dùng cần phải đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng

Việc sử dụng đúng sản phẩm bảo vệ sức khỏe cần thiết giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống bằng sức khỏe và hạnh phúc.

Sự khác biệt giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thuốc

Sự xuất hiện của nhiều thương hiệu cộng với việc chưa hiểu rõ chi tiết sản phẩm khiến nhiều người thường nhầm lẫn thực phẩm chức năng và thuốc là một. Nhưng thực chất đây là 2 sản phẩm hoàn toàn riêng biệt, với công dụng khác nhau đối với cơ thể:

 • Thuốc có tác dụng chữa bệnh do tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các quá trình sinh hóa, chuyển hóa các chất trong cơ thể, từ đó làm thay đổi cấu trúc sinh lý, bệnh lý, giúp phòng và chữa bệnh.
 • Thực phẩm hỗ trợ sức khỏe là sản phẩm giúp bổ sung những chất thiếu hụt trong cơ thể. Nhằm đảm bảo quá trình chuyển hóa của cơ thể diễn ra bình thường, góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Suy cho cùng, việc sử dụng thực phẩm lành mạnh hàng ngày sẽ góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe và giảm thiểu những tác động tiêu cực đến cơ thể.

Nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy nhất tại Polvita

Polvita là đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe con người đến từ các thương hiệu uy tín tại Châu Âu, Úc hay Hoa Kỳ. Chính vì thế, các sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và đón nhận từ người dùng Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Các bạn quan tâm đến dòng sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe của Polvita có thể tham khảo những dòng sản phẩm sau:

 • Nhóm tim mạch
 • Nhóm cơ, xương, khớp
 • Nhóm bổ não
 • Nhóm mẹ và bé
 • Nhóm làm đẹp
 • Nhóm ho và cảnh lạnh
 • Nhóm tăng cường sức khỏe

Ngoài ra còn một số nhóm sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khác các bạn có thể tham khảo tại website Polvita.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ tổng quan nhất của chúng tôi về thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Hi vọng có thể giúp khách hàng phân loại được các sản phẩm bảo vệ sức khỏe theo nhiều tiêu chí khác nhau. Từ đó sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm đúng với tiêu chí sử dụng của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Polvita để được tư vấn miễn phí.