Manuka – Bí mật đằng sau loại mật ong đắt nhất thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà mật ong Manuka được coi là loại mật ong dành cho giới siêu giàu. Trên thị trường, loại mật ong Manuka đắt nhất thế giới hiện nay có giá lên tới 1.888 USD (hơn 44,5 triệu đồng) với dung tích chỉ vọn vẹn 250 gram và loại này thường được bảo quản trong hũ mạ vàng.

Điều gì khiến cho loại mật ong Manuka trở nên đắt giá đến vậy?

Methylglyoxal (MG) là một nhân tố kháng khuẩn được tìm thấy trong hầu hết những loại mật ong trên thị trường, tuy nhiên hàm lượng thường rất thấp. Với mật ong Manuka, MG được tạo ra từ chuyển đổi một hợp chất có tên khoa học là Dihydroxyacetone, hợp chất này được tìm thấy ở dạng cô đặc trong mật hoa Manuka. Độ cô đặc của MG cao khiến mật ong Manuka có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời, tác dụng chữa lành vết thương, giảm sưng đau, viêm loét rất hiệu quả.

Mật ong Manuka

Ngoài ra, chất Hydrogen Peroxide được tìm thấy trong mật ong Manuka đóng vai trò như rào chắn ngăn chặn tạp khuẩn xâm nhập vào mật ong. Vì thế mật ong Manuka luôn ở tình trạng tinh khiết nhất có thể và nó có khả năng thấm sâu vào các tầng da hơn mật ong thường.

Một nghiên cứu năm 2007 của FDA Hoa Kỳ chứng nhận mật ong Manuka rất an toàn để xử lý vết thương. Nhờ các đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, duy trì môi trường vết thương ẩm và hàng rào bảo vệ để ngăn ngừa nhiễm trùng vi khuẩn trong vết thương. Mật ong Manuka được biết đến là loại dược liệu quý và rất tuyệt vời dùng để tạo ra các sản phẩm trị ho, giảm đau họng.

Được sản xuất bởi hãng dược phẩm uy tín hàng đầu tại Châu Âu – Alba Thyment (Ba Lan) là sự kết hợp hoàn hảo của Mật ong Manuka (hàm lượng lên tới 280mg/viên), vitamin C và hỗn hợp tinh dầu Argol có công dụng tuyệt vời giúp bổ phế, làm dịu ngay cơn ho, giảm rát họng, khản tiếng, mất tiếng… và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Manukan được thiết kế theo dạng viên ngậm, rất tiện lợi để mang theo khi đi học, đi làm.

Các sản phẩm hỗ trợ ho và cảm lạnh khác: https://polvita.com.vn/danh-muc/ho-cam-lanh/