Du lịch cuối tuần

Cuối tuần qua ngày 14/10/2012, mọi người trong công ty đã có một chuyến đi chơi vui vẻ bên nhau tại Ba Vì.

c8

Lịch trình được sắp xếp trước sẽ ăn uống nghỉ ngơi tại nhà 1 nhân viên của công ty tại Ba Vì. Nơi không gian rộng rãi để mọi người nấu nướng, ăn uống và đặc biệt là đốt lửa vào ban đêm.

Xuất phát từ Hà Nội lúc 14h00 ngày 14/10 hai xem oto 7 chỗ tới nhà anh Thanh ( Trưởng nhóm kinh doanh OTC2) lúc 16h. Mọi người nghỉ ngơi một chút sau đó cả nhà cùng đi tắm nước khoáng nóng tại khu Thuận Mỹ, Ba Vì. Ngâm mình trong làn nước ấm, thư giãn để quên đi mệt mỏi cả nhà ai cũng bước ra khoải phòng tắm đầy sảng khoái. Buổi tối, sau bữa ăn mọi người tập trung quanh đống lửa nhảy nhót và chuyện trò.

Thức dậy sau 1 buổi tối vui vẻ cả nhà nạp năng lượng, và đợi thêm một số thành viên nữa từ Hà Nội lên để gia nhập vào hành trình của ngày Chủ Nhật, do hôm trước một số người bận nên không đi cùng được. Lên đường tới thăm khu di tích Đá chông (K9) xưa kia, đây là khu đồi thông yên tĩnh, xen kẽ với các loài cây gỗ lớn, lá rộng, tạo thành khu rừng nguyên sinh, trên đồi có những tảng đá đứng lô nhô, sắc nhọn như những mũi chông lớn nên gọi là Đá Chông. Người dân kể lại rằng đây là bãi chông chà, dấu tích của những trận chiến dữ dội giữa Sơn Tinh và Thuỷ Tinh. Ngoài ra, còn đặt biệt ở chỗ là nơi đã lưu giữ thi hài Bác trong những năm kháng chiến chống Mỹ và khi công trình Lăng trong thời gian thi công. Được nghe kể về cuộc sống của Bác khi còn sống tại khu K9 và những khó khăn khi vận chuyển, lưu giữ thi hài của Bác sau khi Bác mất từ Hà Nội về khu K9 và ngược lại, ai cũng cảm nhận được tình cảm của người dân với Bác là vô cùng lớn.

Cả nhà lại lên xe tới thăm đồi Cò và thưởng thức món ăn đặc sản tại đây. Đồi cò tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng một quần thể động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Đặc biệt, nơi đây có vườn cò Ngọc Nhị vô cùng quý giá luôn thu hút hàng vạn con cò trú ngụ. Cả nhà ngạc nhiên khi xe đi vào khu bên trong rất nhiều tre được trồng tại đây, nghe người dân ở đây nói: Cứ vào buổi sáng sớm và buổi chiều tà, cả vạn con cò kêu lên rộn ràng, đầu co chân duỗi, bay lượn nhịp nhàng, làm sống động cả một vùng đồi” Tuy rất muốn ở lại tới chiều tà để được ngắm cảnh tượng đó nhưng chúng tôi phải quay về Hà Nội sau khi đưa cả nhà đi ngâm mình trong làn nước nóng một lần nữa, để kịp sáng hôm sau cả nhà lại tiếp tục bước vào công việc.

Sau chuyến đi, ai cũng muốn công ty có nhiều dịp để tổ chức đi chơi cho mọi người vừa để thư giãn vừa tăng thêm tình cảm giữa các thành viên trong công ty.

Polvita