Đến với bà con vùng lũ

Sau một thời giam ấp ủ chương trình cứu trợ đồng bào Miền Trung. Hết cơn bão này lại cơn bão khác liên tiếp ngăn cản chúng tôi đến với bà con vùng lũ.
Cuối cùng cũng gặp được bà con, mặc dù chuyến đi chỉ với những phầm quà nhỏ nhưng được tự tay gửi tới đồng bào, an ủi động viên mong bà con sớm vượt qua khó khăn tiếp tục cuộc sống.
Chuyến đi lần này của chúng tôi là đến với bà con dân tộc Vân Kiều thuộc xã Thanh, huyện Hướng Hóa Tỉnh Quảng Trị. Lý do chọn xã Thanh là vì: được xem là một xã biên giới đặc biệt khó khăn cách trở. Địa hình nơi đây lại có nhiều đồi núi phức tạp, địa hình bị chia cắt cô lập về mùa mưa bởi nhiều khe, suối nên viêc đi lại sản xuất cũng như việc trao đổi, mua bán hàng hóa của người dân của xã còn gặp rất nhiều khó khăn. Rất ít đoàn tài trợ có thể tới được.
Với sự đóng góp về công sức, vật chất của các thành viên trong và ngoài công ty, chúng tôi chuẩn bị 200 phần quà cho 200 hộ gia đình gặp tổn thất nặng nhất sau lũ. Những nhu yếu phẩm cần thiết nhất để đảm bảo sức khỏe cho bà con trong một thời gian ngắn ổn định cuộc sống.
Nhìn tàn cục sau vài cơn bão đi qua mà thấy thương bà con nhiều lắm. Nhưng bà con vùng lũ rất kiên cường, vẫn luôn nở nụ cười lạc quan, bởi vì người Việt chúng ta luôn như vậy.
Mong cho mưa thuận gió hòa, để sau này chúng tôi đến gặp bà con ở một tâm thế khác vui vẻ và bình yên hơn.

Một vài hình ảnh chuyến đi đáng nhớ

By Polvita