Từ thiện tết 2013

Cứ mỗi độ xuân về Polvita lại mong muốn mang lại cái Tết ấm áp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích các em để các em có thêm nghị lực vượt khó cố gắng học tốt.

Ngày 19/1/2013 , điểm đến của Polvita là làng Bồ Vy, xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Là một trong những làng có nhiều hoàn cảnh khó khăn nhất khu vực huyện Yên Mô khiến trẻ em tại tại đây thiếu hẳn đi sự quan tâm của người lớn trong việc giúp các em có những cái nhìn đúng đắn về hành vi xã hội và đặc biệt là trong việc định hướng nghề nghiệp. Với chương trình Tết “MÙA XUÂN CHO EM” và rất nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa khác dựa trên tinh thần “Hướng đến sự phát triển toàn diện của cộng đồng” cùng với sự giúp đỡ của hội khuyến học của xã cùng các bạn CLB Tình nguyện GEFSL Grantees, Polvita có dịp gặp gỡ và giao lưu với các em có thành tích học tập tốt, vượt khó để học giỏi.

Buổi chiều đến với nhà văn hóa của làng, đơn xơ và mộc mạc nằm giữa làng tất cả các em đã có mặt và chào đón đoàn. Dường như đây là lần đầu tiên các em có cơ hội được tiếp xúc và nhận được sự trợ giúp từ hoạt động từ thiện. Cảm nhận được sự quan tâm của mọi người, các em tham gia rất nhiệt tình vào các hoạt động vui chơi mà đội tình nguyện tổ chức, tất cả đều là các trò chơi đồng đội để các em có cơ hội đoàn kết và giúp đỡ nhau.

Cuộc thi vẽ “Ngày xuân em vẽ ước mơ” đã phần nào để người lớn hiểu hơn về các em. Mỗi người một ước mơ riêng nhưng tất cả đều có cùng một mục đích là xây dựng làng Bồ Vy thành một nơi mà ở đó mọi người sống vui vẻ hạnh phúc bên nhau, với một cuộc sống đầy đủ, mọi điều kiện đầy đủ ở đó trẻ em được tới trường học trong ngôi trường khang trang, bệnh viện với những bác sĩ giỏi, đường xá và các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, các em cũng không quên nhắc nhở mọi người bảo vệ môi trường…. Thật vui vì tất cả mọi người cảm giác rằng đã mang tới cho các em nguồn động viên để các em vững vàng và tự tin để thực hiện ước mơ của mình. Điều này hợp với mục đích ban đầu của hoạt động từ thiện.

Trước khi đoàn trở về Hà Nội, đoàn cũng tới thăm và chúc tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà trao học bổng khuyến khích học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn đồng thời giúp các em nhỏ giúp các em có niềm tin và định hướng ước mơ trong tương lai. Đây là nguồn động viên để các em cố gắng hơn trong học tập và cũng là tấm gương cho các em khác noi theo.

Hội khuyến học thay mặt các em cảm ơn tấm lòng từ thiện của Polvita và các em đội tình nguyện đã mang tới niềm hi vọng cho các em, mang tới nguồn động viên tới gia đình các em để bậc cha mẹ hiểu hơn và tạo điều kiện cho các em được quan tâm, được học hành đầy đủ.

Tặng quà cho Hội Khuyến học

img_8382

img_8389

img_8401
Công ty tặng quà cho các em

img_8430

Vui chơi cùng các em.

img_8463

img_8473

Các trò chơi vận động

img_8500


img_8501

img_8509

img_8514

img_8513

Chụp ảnh với thành quả

img_8539

‘ Em vẽ bức tranh với mong muốn xây dựng quê hương em giống như bức tranh này, và để làm được điều này em và các bạn sẽ cố gắng học tập thật tốt.’

img_8544

Những em có thành tích học tập vượt trội

img_8564

Liên hoan với các em

img_8405

Lưu giữ khoảnh khắc bên các em tại nhà văn hóa

img_8408

img_8544

Công ty Polvita – CLB Tình nguyện GEFSL Grantees – Các bác hội Khuyến học

img_8575

img_8590

Tới thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Công ty hứa một ngày gần nhất sẽ quay lại để được giao lưu với các em nhiều hơn và hỗ trợ các em nhiều hơn nữa về cả vật chất lẫn tinh thần để các em có động lực vượt khó học tập. Chuyến đi thành công và để lại một kỷ niệm riêng cũng như những suy ngẫm riêng cho tất cả các thành viên Công ty Polvita cũng như của các bạn CLB tình nguyện về những hoàn cảnh khó khăn của những gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Mong rằng các em và gia đình có một cái tết vui vẻ và hạnh phúc để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Polvita