Nghiên cứu lâm sàng với collagen thủy phân tuýp II chiết xuất từ sụn gà

Nghiên cứu lâm sàng với collagen thủy phân tuýp II chiết xuất từ sụn gà giúp cải thiện lớp biểu bì trên mặt và mô liên kết ở phụ nữ trưởng thành. Một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, có kiểm soát giả dược.

Bối cảnh: Các nhà sản xuất thực phẩm chức năng thường công bố các đặc tính chống lão hóa da cho các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, những nghiên cứu hỗ trợ những công bố này vẫn còn thưa thớt.

Mục tiêu: Nghiên cứu nhằm xác định xem có tồn tại mối tương quan giữa tác động của việc bổ sung collagen trong chế độ ăn uống và những thay đổi liên quan đến lão hóa da hay không.

Thiết kế: Nghiên cứu là một thử nghiệm kiểm soát giả dược, mù đôi, kéo dài 12 tuần.

Bối cảnh: Nghiên cứu diễn ra tại một cơ sở lâm sàng chuyên về thử nghiệm da liễu có thể thực hiện phân tích công cụ, lý sinh về tác động của chất bổ sung độc quyền trên da người.

Đối tượng: Đối tượng tham gia là 128 nữ, tuổi từ 39-59 (50,57 ± 5,55).

Can thiệp: Những người tham gia được chỉ định ngẫu nhiên vào một can thiệp hoặc giả dược. Can thiệp bao gồm uống hai lần mỗi ngày một chất bổ sung có chứa 500 mg BioCell Collagen, một thành phần dinh dưỡng có nguồn gốc từ sụn gà bao gồm một chất nền tự nhiên của collagen thủy phân tuýp II (≥300 mg), chondroitin sulfat (≥100 mg), axit hyaluronic (≥50 mg).

Đo lường kết quả: Các thông số chính bao gồm mất nước qua biểu bì, độ đàn hồi nhớt (viscoelasticity), hydrat hóa, hàm lượng collagen (gián tiếp), hàm lượng sắc tố (melanin) và mức độ huyết sắc tố, phân tích ảnh. Một chuyên gia đã phân loại trực quan làn da của những người tham gia để xác định hiệu quả của can thiệp, đo các đường nhăn và nếp nhăn trên khuôn mặt, đường chân chim và nếp nhăn, kết cấu và độ mịn của da cũng như màu da. Sự hiện diện của ban đỏ và/hoặc khô quyết định khả năng chịu đựng. Các kết quả thứ cấp là khả năng chịu đựng và tỷ lệ mắc các tác dụng phụ và nhận thức của người tham gia về giá trị của chất bổ sung.

Kết quả: Đối với 113 người tham gia hoàn thành nghiên cứu, việc bổ sung chế độ ăn uống so với giả dược:

  1. Giảm đáng kể các nếp nhăn trên khuôn mặt (P = 0,019) và các nếp nhăn và vết chân chim (P = 0,05)
  2. Tăng độ đàn hồi của da (P = 0,008) và hàm lượng collagen trong da (P < 0,001) tăng 12%
  3. Cải thiện các chỉ số liên quan đến vẻ ngoài trẻ trung hơn của da dựa trên phân loại trực quan và độ rộng nếp nhăn (P = 0,046)
  4. Giảm khô da và ban đỏ. Không có sự khác biệt tồn tại giữa chất bổ sung và giả dược về hàm lượng hoặc khả năng giữ nước trên bề mặt da. Việc bổ sung được dung nạp tốt, không có phản ứng bất lợi nào được báo cáo.

Kết luận: Nên bổ sung thực phẩm chức năng có collagen thủy phân chiết xuất từ sụn gà để giúp thúc đẩy tăng độ đàn hồi và giảm nếp nhăn cho da.

(Nguồn: National Library of Medicine)

Sản phẩm Dervit Kolagen chứa collagen thủy phân tuýp II thế hệ mới được chiết xuất từ sụn gà.

Tiêu chuẩn kỹ thuật nguyên liệu bột collagen thủy phân tuýp II chiết xuất từ sụn gà được sử dụng trong sản phẩm Dervit Kolagen: